Top 25+ mẫu nhà lắp ghép 100 triệu bằng tấm cemboard đẹp nhất hiện nay

Mẫu nhà lắp ghép 100 triệu

Khi nhắc đến kiến trúc xây dựng, chắc hẳn chúng ta đều liên tưởng đến những công trình nhà ở được xây dựng cầu kỳ với chi phí khủng và thời gian hoàn thành phải hơn 3 tháng. Nhưng vài năm gần đây, trên thị trường hiển lên xu hướng xây dựng nhà ở mới với tên gọi “nhà lắp ghép”. Với ưu điểm tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhanh chóng, mô hình nhà lắp ghép với chi phí chỉ 100 triệu dần trở thành kiểu kiến trúc được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hãy cùng Shinko Việt Nam tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo, vật liệu và khám phá top 25+ mẫu nhà lắp ghép 100 triệu đẹp nhất hiện nay nhé!

Nhà lắp ghép 100 triệu – Xu hướng nhà ở mới của thế kỷ 21

Nhà lắp ghép 100 triệu đang trở thành xu hướng nhà ở mới tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới trong những năm gần đây. Với những ưu điểm vượt trội như: chi phí thấp, thời gian thi công nhanh chóng, dễ dàng di chuyển và tái sử dụng, nhà lắp ghép 100 triệu đang dần thay thế cho các mô hình nhà ở truyền thống.

Mẫu nhà lắp ghép tiện nghi, tiết kiệm chi phí
Mẫu nhà lắp ghép hiện đại với tấm xi măng cemboard làm vách ngăn tiết kiệm chi phí

Nhà lắp ghép là mô hình nhà ở được xây dựng dựa trên hệ khung thép tiền chế. Các cấu kiện nhà được sản xuất sẵn tại nhà máy và lắp ghép tại công trường. Do đó, nhà lắp ghép 100 triệu có thời gian thi công nhanh chóng. Ngoài ra, nhà lắp ghép 100 triệu còn có chi phí thấp hơn so với các mô hình nhà ở truyền thống. Giá thành của một căn nhà lắp ghép 100 triệu dao động từ 50-100 triệu đồng tùy theo diện tích và thiết kế.

Từ trước đó đến nay, đã có nhiều công trình nhà lắp ghép 100 triệu được làm từ các loại vật liệu nhẹ khác nhau như tấm cemboard, tấm panel… ghép lại với nhau trên hệ khung sườn bằng thép tạo nên độ vững chắc và bền bỉ cho ngôi nhà dù ở địa hình phức tạp nhất. Chính vì những ưu điểm vượt trội đó, nhà lắp ghép 100 triệu đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Mô hình này không chỉ phù hợp với nhu cầu xây dựng nhà ở tạm thời, mà còn là giải pháp tối ưu cho những người có điều kiện kinh tế hạn hẹp và dần trở thành xu hướng nhà ở của thế kỷ 21.

Cấu tạo của nhà lắp ghép 100 triệu gồm những gì?

Nhà lắp ghép là loại nhà được xây dựng bằng các cấu kiện được sản xuất sẵn và lắp ghép tại công trường. Các bộ phận nhà lắp ghép thường được làm từ các vật liệu nhẹ, có khả năng chịu lực tốt và bền bỉ.

Phần khung sườn cơ bản của nhà lắp ghép
Phần khung sườn cơ bản của nhà lắp ghép

Cấu tạo của nhà lắp ghép 100 triệu bao gồm các thành phần chính sau:

 • Hệ thống cột – kèo – xà: Khung nhà lắp ghép được làm bằng thép hoặc bê tông nhẹ. Khung nhà chịu lực chính cho toàn bộ công trình.
 • Hệ thống tấm che và vách ngăn: Vách nhà lắp ghép được làm bằng các tấm cemboard chịu lực làm vách ngăn hoặc các tấm panel cách nhiệt.
 • Hệ thống sàn nhà: Sàn nhà lắp ghép được làm bằng các tấm sàn nhẹ hoặc tấm cemboard nhẹ.
 • Hệ thống mái: Mái nhà lắp ghép được làm bằng các tấm panel mái hoặc tấm cemboard. Để tránh việc bị thấm dột thì gia chủ nên cân nhắc lựa chọn vật liệu có độ chống gỉ sét, cách nhiệt tốt và chống thấm hiệu quả.
 • Hệ thống cửa: Cửa của nhà lắp ghép sẽ bao gồm cửa chính và cửa sổ. Vật liệu làm cửa có thể là loại cửa panel, nhôm kính.
 • Hệ thống trần nhà: Tùy thuộc vào điều kiện của gia chủ có thể lựa chọn loại trần thích hợp, có thể là trần nhựa, trần thách cao hoặc gần đây nhất là trần làm bằng vật liệu xi măng cemboard.

Ngoài ra, nhà lắp ghép với chi phí 100 triệu còn có thể được trang bị thêm các thiết bị khác như hệ thống điện, hệ thống nước, hệ thống thông gió,…

Ưu điểm nổi bật của nhà lắp ghép 100 triệu

Nhà lắp ghép có cấu tạo hiện đại, sử dụng các vật liệu nhẹ và có khả năng chịu lực tốt, với chi phí chỉ từ 50-100 triệu đồng, mẫu nhà 100 triệu này đang trở thành xu hướng nhà ở mới tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới bởi những ưu điểm nổi bật vượt xa các mẫu nhà xây truyền thống, đó là:

 • Chi phí thấp: Nhà lắp ghép 100 triệu có chi phí thấp hơn so với các mô hình nhà ở truyền thống. Điều này là do nhà lắp ghép sử dụng các vật liệu nhẹ và có thể được sản xuất hàng loạt.
 • Thời gian thi công nhanh: Thời gian thi công diễn ra nhanh chóng, chỉ từ mất ít nhất là 1 tuần (đối với kiểu nhà thiết kế đơn giản). Điều này là do các cấu kiện nhà lắp ghép được sản xuất sẵn.
 • Dễ dàng di chuyển và tái sử dụng: Mô hình nhà kiểu này có thể được tháo lắp và vận chuyển dễ dàng. Do đó, nhà lắp ghép 100 triệu là lựa chọn lý tưởng cho các công trình tạm thời hoặc cần di chuyển.
 • Tính thẩm mỹ cao: Mẫu nhà được thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
 • Thân thiện với môi trường: Sử dụng các vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Với những ưu điểm nổi bật và giá thành hợp lý, nhà lắp ghép 100 triệu là lựa chọn lý tưởng cho những người có nhu cầu xây dựng nhà ở với chi phí thấp.

Nên xây nhà lắp ghép 100 triệu không?

Để trả lời cho câu hỏi “có nên xây nhà lắp ghép 100 triệu không” thì cần xem xét ở nhiều khía cạnh như dựa trên nhu cầu, mục đích và điều kiện tài chính của bạn như thế nào. Tiếp theo là xem xét về các ưu điểm nổi bật mà mô hình nhà này mang lại như khả năng thi công nhanh chóng, chi phí thấp, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng, dễ dàng di chuyển và tái sử dụng, tính thẩm mỹ cao.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn e ngại về những hạn chế của kiểu nhà này vì tuổi thọ khá ngắn và không phù hợp với nhà phố, những khu vực có điều kiện khó khăn trong việc vận chuyển, lắp ghép các bộ phận ngôi nhà lại với nhau. Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại, các loại vật liệu xây dựng chất lượng dành cho nhà lắp ghép ra đời đã phá bỏ đi những nỗi lo sợ của nhiều người về kiểu mô hình nhà này. Đây cũng được xem là mẫu nhà phù hợp với những hộ gia đình, những người có nguồn tài chính hạn hẹp nhưng lại muốn có được một ngôi nhà riêng cho chính mình.

Tấm cemboard Shinko – giải pháp hoàn hảo cho nhà lắp ghép 100 triệu

Nhà lắp ghép là giải pháp xây dựng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vấn đề tuổi thọ sử dụng của nhà lắp ghép vẫn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Thực tế, vấn đề này đã được cải thiện đáng kể nhờ những tiến bộ trong ngành sản xuất vật liệu. Điển hình nhất là dòng sản phẩm tấm cemboard của thương hiệu Shinko được ứng dụng rộng rãi trong thi công lót sàn, vách ngăn, ốp tường trang trí,… Với sự đa dạng trong từng mục đích sử dụng nên nó được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hàng đầu giúp cải thiện độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho công trình nhà lắp ghép 100 triệu hiện nay.

Ưu điểm vượt trội của tấm cemboard shinko
Ưu điểm vượt trội của tấm cemboard shinko

Ưu điểm của tấm Shinko cemboard trong ứng dụng nhà lắp ghép 100 triệu:

 • Chịu lực tốt: Sản xuất bằng công nghệ thế hệ mới, ứng dụng công nghệ FIRM & FLEX mang lại độ bền chắc lâu dài, và dẻo dai.
 • Tuổi thọ cao: Các tấm cemboard có chu kì sử dụng khá cao, có thể lên đến hơn 20 năm.
 • Thời gian thi công nhanh: Bởi tấm cemboard là vật liệu xây dựng nhẹ nên quá trình lắp ghép diễn ra nhanh chóng.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt: Khả năng chống nóng, chống ồn vẫn tốt hơn tường, gạch.
 • Chống thấm nước và chống cháy: Tấm cemboard có khả năng chống thấm và chống cháy cực tốt. Điều này giúp cho ngôi nhà cũng như con người đảm bảo được an toàn.
 • Thân thiện với môi trường và an toàn cho người dùng: Tấm cemboard được tạo từ các nguyên vật liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhập khẩu từ Nhật Bản. Không sử dụng Amiang – Chất gây độc hại đến môi trường và ung thư cho sức khỏe.

Xem thêm: Tại sao nên chọn tấm Shinko cemboard làm vách ngăn

So sánh điểm khác biệt giữa nhà lắp ghép 100 triệu và nhà xây truyền thống

Nhà lắp ghép 100 triệu và nhà xây truyền thống là hai mô hình nhà ở phổ biến hiện nay. Mỗi mô hình nhà ở đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng:

 • Nhà lắp ghép 100 triệu là loại nhà được xây dựng dựa trên hệ khung thép tiền chế. Các bộ phận của ngôi nhà được sản xuất sẵn và lắp ghép tại công trường. Với chi phí khá rẻ, mô hình nhà này đang trở thành xu hướng nhà ở mới tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.
 • Nhà xây truyền thống là loại nhà được xây dựng theo phương thức truyền thống, sử dụng các vật liệu như gạch, bê tông, đát… Mẫu nhà này sẽ có chi phí cao hơn nhà lắp ghép 100 triệu, nhưng có khả năng chịu lực và độ bền tốt hơn.

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa nhà lắp ghép 100 triệu và nhà xây truyền thống:

Đặc Điểm Nhà lắp ghép 100 triệu Nhà truyền thống
Chi phí Thấp Cao
Thời gian thi công Nhanh Lâu
Khả năng chịu lực Không tốt Cao
Độ bền Thấp Cao
Tính thẩm mỹ Đa dạng Đa dạng
Khả năng di chuyển & tái sử dụng Không
Thân thiện với môi trường Thấp

Mỗi loại nhà sẽ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu và điều kiện kinh tế của từng gia đình mà có thể lựa chọn mô hình nhà ở phù hợp.

Top 25+ mẫu nhà lắp ghép 100 triệu đẹp nhất trong năm %currentyear%

Mẫu nhà lắp ghép tiện nghi, tiết kiệm chi phí
Mẫu nhà lắp ghép tiện nghi, tiết kiệm chi phí
Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, gần gữi với thiên nhiên
Nhà lắp ghép với kiểu dáng độc đáo
Nhà lắp ghép với kiểu dáng độc đáo
Nhà lắp ghép tối giản, ấm cúng
Mẫu nhà lắp ghép đơn giản mà đẹp
Mẫu nhà lắp ghép đơn giản mà đẹp
Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, gần gữi với thiên nhiên
Mẫu nhà lắp ghép đẹp mắt, gần gữi với thiên nhiên
Mẫu nhà lắp ghép giá cực rẻ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi
Mẫu nhà lắp ghép giá cực rẻ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi
Mẫu nhà lắp ghép được ứng dụng làm nhà trọ, nhà nghỉ...
Mẫu nhà lắp ghép được ứng dụng làm nhà trọ, nhà nghỉ…
Nhà lắp ghép phong cách sân vườn xanh mát
Nhà lắp ghép phong cách sân vườn xanh mát
Mẫu nhà lắp ghép chi phí rẻ dưới 100 triệu mà các gia chủ có thể tham khảo
Mẫu nhà lắp ghép chi phí rẻ dưới 100 triệu mà các gia chủ có thể tham khảo
Ngoài ứng dụng làm nhà ở thì mô hình này còn được dùng làm nhà văn phòng đầy tiện nghi
Ngoài ứng dụng làm nhà ở thì mô hình này còn được dùng làm nhà văn phòng đầy tiện nghi

Nhà lắp ghép 100 triệu là một lựa chọn phù hợp cho những người có nhu cầu xây dựng nhà ở với chi phí thấp. Trên đây là những chia sẻ về mẫu nhà lắp ghép với chi phí 100 triệu và top các mẫu nhà đang thịnh hành trong năm 2023. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin bổ ích và lựa chọn được chọn được mẫu nhà lắp ghép phù hợp với những vật liệu nhẹ như tấm Shinko cemboard của chúng tôi.

Nếu Quý khách có thắc mắc hay nhu cầu tìm kiếm giải pháp làm trần, lót sàn hay vách ngăn thì hãy tìm đến tấm Shinko cemboard qua hotline 0969 384 565

Rate this post