Hướng dẫn lắp đặt ngói màu Shinko, ngói phụ kiện Shinko gồm những gì?

Cách lợp mái ngói và phụ kiện ngói shinko

Ngói màu SHINKO được thiết kế chịu mọi điều kiện khắc nghiệt khí hậu Việt Nam. SHINKO đầu tư công nghệ hiện đại, sử dụng nguyên liệu chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đáp ứng yêu cầu về thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng. Sau đây là hướng dẫn cách lắp đặt ngói màu Shinko và giới thiệu về các loại ngói phụ kiện Shinko đi kèm.

Hướng dẫn lắp đặt ngói màu Shinko

Ngói màu Shinko là thương hiện ngói màu theo công nghệ Nhật Bản được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Mái ngói Shinko dần thay thế cho những sản phẩm ngói truyền thống với nhiều mặt hạn chế trước đây và trở thành một trong những dòng ngói hàng đầu được nhiều gia đình Việt lựa chọn để hoàn thiện phần mái cho ngôi nhà của mình.

Lắp đặt ngói màu shinko
Lắp đặt ngói màu shinko

Việc lắp đặt ngói màu hợp lý là một quá trình quan trọng trong xây dựng hay sửa chữa ngôi nhà. Trước khi lợp ngói màu cần tính toán, bố trí, sắp xếp cho hợp lý. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi lắp đặt mái ngói:

 • Giảm thiểu việc cắt ngói lợp chính tại vị trí rìa để đảm bảo ngói rìa tiếp xúc trực tiếp với thanh mè, hay tấm trang trí.
 • Các cạnh của viên ngói lợp chính tại vị trí rìa cần phải thẳng hàng.
 • Bắt đinh vít cho tất cả ngói lợp chính tại vị trí rìa mái bao gồm cả viên ngói nguyên và ngói lợp đã cắt
 • Lợp một hàng dưới trước, bắt đầu lợp từ trái sang phải đối với ngói sóng nhỏ và ngói giả đá, từ phải sang trái đối với ngói sóng lớn. Đặc biệt là dù loại ngói sóng to hay nhỏ đều có điểm chung là lợp từ dưới lên trên.
 • Chúng ta bắt đầu lợp viên ngói đầu tiên cách riềm hông 30mm đối với cả ngói sóng nhỏ và sóng lớn. Lợp sát mép hông đối với ngói giả đá.
 • Mỗi viên ngói được liên kết chắc chắn với các thanh li tô bằng thép vít. Đối với ngói sóng nhỏ chỉ cần vít thép L= 40mm và chỉ dùng một vít phía bên trái. Đối với ngói sóng lớn và ngói giả đá cần vít thép L= 60mm. Đối với ngói giả đá mỗi viên ngói nên dùng đủ 2 vít.

Ngói phụ kiện ngói màu Shinko

Ngói phụ kiện ngói màu SHINKO là các loại ngói đi kèm để tạo lên 1 mái nhà hoàn chỉnh. Ngoài ngói chính, ngói màu tốt nhất Shinko còn sản xuất đầy đủ các loại ngói phụ kiện như: Ngói nóc, ngói cuối mái, ngói rìa trái, ngói rìa phải, ngói cuối rìa, ngói nót lóc, hồ lô… Tùy vào thiết kế của mái nhà sẽ có thêm lựa chọn loại ngói phụ kiện phù hợp. Hiện nay, trên thị trường, ngói màu tốt nhất shinko được đánh giá là một trong những thương hiệu ngói màu cao cấp nhất.

Ngói phụ kiện shinko
Ngói phụ kiện shinko
 • Ngói nóc: Là một loại ngói được dùng để nối liền hai mái trước và sau thành một khối vững chắc, có tính thấm mỹ. Ngói nóc được lợp tại đỉnh của mái có tác dụng làm giảm tác động của thời tiết. Mỗi nhà đều có kiểu thiết kế khác nhau đồng nghĩa việc lựa chọn ngói nóc phải phù hợp với thiết kế ấy. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư hay người thân có kinh nghiệm chọn ngói nóc phù hợp.
 • Ngói cuối nóc: Là viên ngói cuối cùng của hàng ngói nóc. Nó giúp ngăn nước mưa hắt vào nóc nhà, tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế mái.
 • Ngói rìa: Là loại ngói giúp che chắn hết chiều dài của viên ngói chính, tăng tính thẩm mỹ cho phần mái và tránh những tác động từ bên ngoài. Cần lựa chọn loại ngói rìa có kích thước chuẩn để tăng độ kín khít cho phần “thu hồi mái nhà”. Cách lợp ngói rìa thường khó hơn so với ngói chính bởi cần nhiều kỹ thuật.
 • Ngói đầu rìa: Là viên ngói che phủ đầu tiên của hàng ngói rìa, đồng thời nó cũng che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.
 • Ngói cuối rìa: Là viên ngói cuối cùng của hàng ngói rìa, che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.
Công trình thực tế sử dụng ngói màu shinko
Công trình thực tế sử dụng ngói màu shinko

Trên thị trường có nhiều đơn vị sản xuất nhái thương hiệu ngói màu Shinko tạo ra những viên ngói kém chất lượng làm ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Để có thể mua được sản phẩm ngói màu chính hãng Quý khách có thể đến trực tiếp các hệ thống đại lý ủy quyền của Shinko trên toàn cả nước hoặc liên hệ qua hotline 0974 32 9393 để được chúng tôi tư vấn đưa ra giải pháp hiệu quả cho mái nhà của bạn nhé!

Rate this post