Các loại ngói phụ kiện ngói màu Shinko

Ngói phụ kiện ngói màu shinko

Ngói phụ kiện ngói màu SHINKO là các loại ngói đi kèm để tạo lên 1 mái nhà hoàn chỉnh. Ngoài ngói chính, ngói màu tốt nhất Shinko còn sản xuất đầy đủ các loại ngói phụ kiện như: Ngói nóc, ngói cuối mái, ngói rìa trái, ngói rìa phải, ngói cuối rìa, ngói nót lóc, hồ lô… Tùy vào thiết kế của mái nhà sẽ có thêm lựa chọn loại ngói phụ kiện phù hợp. Hiện nay, trên thị trường, ngói màu tốt nhất shinko được đánh giá là một trong những thương hiệu ngói màu cao cấp nhất.

Đặc tính vượt trội của ngói phụ kiện ngói màu Shinko

Ngói phụ kiện ngói màu Shinko luôn là một trong những thương hiệu mái ngói đồng hành cùng hàng trăm công trình của nhiều người Việt. Sở dĩ dòng ngói màu này được sử dụng phổ biến bởi vì:

 • Độ bền cơ học cao, đặc biệt độ dai va đập cao hơn 12 lần, giúp giảm thiểu nứt vỡ khi vận chuyển thi công hoặc dưới các tác động bất lợi của thiên tai, thời tiết.
 • Nhẹ hơn 30% giúp tiết kiệm vật liệu kết cấu mái và tăng tuổi thọ công trình.
 • Công nghệ sơn ceramic nhiều lớp giúp màu ngói có độ bền trên 20 năm, không bị rêu mốc trong môi trường khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
 • Màu sắc đa dạng, tinh tế, đáp ứng với sự lựa chọn của kiến trúc sư và khách hàng..
 • Ngói màu tốt nhất Shinko đạt được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JISA 5402:2002.
 • Với công nghệ sản xuất tiên tiến và nguyên vật liệu đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ sức khỏe con người và môi trường của Nhật Bản.
Ngói phụ kiện shinko
Ngói phụ kiện shinko

Các loại ngói phụ kiện ngói màu Shinko

Ngói phụ kiện là những thành phần hoặc phụ kiện liên quan đến việc sử dụng ngói màu trong công trình xây dựng.

Ngói phụ kiện ngói màu Shinko thường được sử dụng là:

Ngói nóc

Ngói nóc hay còn gọi là ngói bò. Ngói nóc là một loại ngói được dùng để nối liền hai mái trước và sau thành một khối vững chắc, có tính thấm mỹ. Ngói nóc được lợp tại đỉnh của mái có tác dụng làm giảm tác động của thời tiết. Mỗi nhà đều có kiểu thiết kế khác nhau đồng nghĩa việc lựa chọn ngói nóc phải phù hợp với thiết kế ấy. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến từ kiến trúc sư hay người thân có kinh nghiệm chọn ngói nóc phù hợp.

Ngói nóc shinko
Ngói nóc shinko

Ngói cuối nóc

Ngói cuối nóc là viên ngói cuối cùng của hàng ngói nóc. Nó giúp ngăn nước mưa hắt vào nóc nhà, tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế mái.

Ngói cuối nóc shinko
Ngói cuối nóc shinko

Ngói rìa

Ngói rìa giúp che chắn hết chiều dài của viên ngói chính, tăng tính thẩm mỹ cho phần mái và tránh những tác động từ bên ngoài. Cần lựa chọn loại ngói rìa có kích thước chuẩn để tăng độ kín khít cho phần “thu hồi mái nhà”. Cách lợp ngói rìa thường khó hơn so với ngói chính bởi cần nhiều kỹ thuật. Để mái nhà luôn bền đẹp cần đáp ứng độ chính xác và an toàn trong quá trình thi công.

Ngói đầu rìa

Ngói đầu rìa là viên ngói che phủ đầu tiên của hàng ngói rìa, đồng thời nó cũng che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.

Phụ kiện ngói đầu rìa
Phụ kiện ngói đầu rìa

Ngói cuối rìa

Ngói cuối rìa là viên ngói cuối cùng của hàng ngói rìa, che chắn hết chiều dài của viên ngói chính.

Phụ kiện ngói cuối rìa
Phụ kiện ngói cuối rìa

Cách lợp ngói rìa

 • Bước 1: Phần ngói rìa phải che phủ hết chiều dài viên ngói chính. Tại vị trí thấp nhất của mái, điểm đầu tiên được lợp từ viên ốp cuối rìa. Nên dùng vít để bắn trong quá trình thi công để đảm bảo độ chắc chắn. Người lợp mái cần chú ý sao cho viên ngói rìa và ốp cuối rìa phải bao phủ hết phần rìa mái.
 • Bước 2: Dùng thước đo chiều dài viên ngói hàng đầu tiên, cắt bỏ phần góc dư thừa ở phía đầu trên viên ngói cuối rìa, sau đó tiến hành đặt viên cuối rìa sao cho cạnh ngói rìa ôm sát vào ngói chính và mép bê tông hay diềm trang trí
 • Bước 3:Tiến hành căng dây từ viên đầu rìa đến viên cuối rìa để trong quá trình lắp đặt ngói rìa được thẳng hàng .
 • Bước 4: Lắp đặt ngói rìa theo thứ tự từ dưới lên trên sao cho mép dưới của viên ngói rìa sát và song song mép bê tông hay diềm trang trí. Dùng đinh vít để bắn kín khít các viên ngói. Đồng thời cần đảm bảo độ bao phủ hết phần rìa mái.
  Ngói cuối mái
Ngói cuối mái shinko
Ngói cuối mái shinko

Ngói lót nóc

Ngói lót nóc shinko
Ngói lót nóc shinko

Các ngói phụ kiện ngói màu Shinko này giúp tăng cường tính chất chống thấm, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình có sử dụng ngói màu. Khi lựa chọn phụ kiện ngói màu, quan trọng là chú ý đến tính tương thích và chất lượng của từng phụ kiện để đảm bảo hiệu quả và độ bền của hệ thống mái nhà. Nếu bạn đang tìm một thương hiệu mạnh về cung cấp ngói màu và tạo ra loại phụ kiện ngói chất lượng thì Shinko chính là một trong những gợi ý hàng đầu hiện nay.

Rate this post